Chia hành lý

Thứ 6 tuần trước, toàn bộ quân số gần 800 mạng của trung tâm phần mềm viễn thông được về từ 2h, ra nhà văn hóa Thanh Xuân để tham dự buổi gọi là Chào xuân, lần đầu tiên mình được tham dự một chương trình văn nghệ HOÀNH TRÁNG của trung tâm viễn thông. Có một nhóm nhảy – chắc là được thuê – rất bốc lửa. Các tiết mục cây nhà lá vườn tuy chưa trơn tru ngon ngọt nhưng cũng rất đáng cổ vũ khích lệ, nói chung là một bộ mặt làn gió mới, chứ nói thật, hơn 2 năm chuyển lên Hòa Lạc, phong trào văn nghệ thể dục thể thao rất chán, cắm đầu đi làm, cắm đầu đi về. Không có sự gắn bó giữa các đồng nghiệp.

Sau khi tan buổi chào xuân, thì phòng SALE đi liên hoan chia hành lý, vì thay đổi mô hình tổ chức, mỗi người lưu lạc một phương, không hẹn ngày gặp lại. Nghe có vẻ ghê gớm chứ thực ra vẫn thuộc phần mềm viễn thông cả.
Chiều thứ 6 ăn mà sáng thứ 6 mới đặt, đâm ra quán nào cũng hết chỗ, định mua voucher trên muachung tới mấy quán nướng, cơ mà hết sạch chỗ. Rút cục nghe lời tư vẫn của Kiên Kiên và Phượng Phượng, đâm đầu vào quán Hương Sen đối diện khách sạn Marriot. Trông bên ngoài cũng hoành tráng ghê gớm, ai dè là buffer kiểu Sen Hồ Tây, tự đi lấy đồ ăn, đồ ăn thì rất ngấy, ăn tí là no ngay. Chẳng ăn được mấy. Phí tiền. Cũng chẳng có hứng thú uống rượu, nên 5 chai hết có gần 3, trả lại 2 chai. Thật tiết kiệm quá đi.

2 thoughts on “Chia hành lý

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.